Chuyển đến nội dung chính

Thịt heo quay giòn bì

Có bài này hay. Lưu lại có khi dùng.

Vì e ngại vấn đề an toàn thực phẩm, mình đã tìm tòi và tự làm thành công món thịt quay giòn bì mà không phải mua ngoài hàng nữa, bạn hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

 
 
 
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ heo
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê bột nở (Baking Powder)
 
Bước 1:
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi. Ở công đoạn chần, các bạn cố gắng giữ để miếng thịt trên một mặt phẳng, tránh trần làm cong phần bì heo nhé.
 
Bước 2:
 
Dùng vật dụng có đầu nhọn như dĩa, mũi dao hoặc xiên tre xăm bì lợn.
 
Các bạn cố gắng xăm thật đều và thật dày để bì có thể nổ đều hơn nhé!
 
Bước 3:
 
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.
 
Dùng hỗn hợp này phết đều lên miếng thịt, tập trung phết đi phết lại vào phần bì lợn, phần thịt chỉ cần phết 1 lần.
 
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt lại, để trong tủ lạnh 4-5 tiếng. Các bạn nhớ để phần bì quay xuống dưới và để trên một mặt phẳng để phần bì được thẳng nhé.
 
Bước 4:
 
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 10 phút, cho thịt vào nướng trong vòng 50-60 phút tùy lò đến khi bì lợn nở, giòn.
 
Các bạn nhớ để bì quay lên phía trên nhé! Miếng bì có phẳng thì mới giòn đều được.
 
Thịt chín chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Mình đã thử rất nhiều cách quay thịt nhưng thấy cách này cho thành phẩm ngon hơn cả. Với cách nướng thịt được tẩm ướp mặn ngọt thì thịt rất dễ bị cháy hoặc lên màu không đẹp. Với cách này bạn có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm đà & mùi thơm của thịt quay. Hơn thế nữa bì lại giòn tan, rất hấp dẫn.
 
 
Nhà mình thường thưởng thức món này với dưa cải chua hoặc củ kiệu muối chua. Vị chua của dưa và củ kiệu sẽ làm cho miếng thịt đỡ ngán.
 
 
Mình vẫn nhớ cảm giác lần đầu tiên ăn món thịt quay mua ngoài hàng, bì giòn tan, miếng mỡ đã chảy bớt, mềm, ngậy mà không ngán thật ấn tượng. Sau này vì e ngại vấn đề an toàn thực phẩm, mình đã tìm tòi và tự làm thành công món thịt quay giòn bì mà không phải mua ngoài hàng nữa, bạn hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món thịt quay thật ngon!
 

 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thi và cách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tính toán tỷ lệ chuyển đổi khi phát hành trái phiếu chuyển đổi

Đặt vấn đề: Khi phát hành trái phiếu chuyển đổi, bên cạnh lãi suất trái phiếu và kỳ hạn thì tỷ lệ chuyển đổi là một trong những chỉ tiêu chủ chốt quyết định mức độ hấp dẫn của trái phiếu. Việc xác định tỷ lệ chuyển đổi chính xác và hợp lý đảm bảo lợi ích cho cả trái chủ và tổ chức phát hành.

BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Xin đăng lại bài viết trên blog Mai Thanh Hải của người lữ hành kỳ dị. Link gốc tại đây . Bài viết làm sống lại kỷ niệm những ngày sống trong miền Nam. Tôi cũng đã được nghe sự tích "Rể Điên Điển"

Đồ thị nến Nhật Bản (Candlestick chart)

Đồ thị nến là một trong những dạng đồ thị phổ biến được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Sau đây xin giới thiệu bài dịch về đồ thị nến từ trang babypips.com. Link gốc tại đây .