Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 23, 2020

Nghi vấn tăng vốn ảo tại CDO

  Tác giả   Ðỗ Mến Thứ Hai, 24/8/2020 10:00 Tweet   Chia sẻ (ĐTCK) Mở rộng vụ án thao túng giá cổ phiếu CDO của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và phát triển đô thị, cơ quan điều tra đang làm rõ nghi vấn tăng vốn ảo tại đây. CDO  đăng ký kinh doanh vào năm 2008, vốn điều lệ 1,8 tỷ đồng, ngành nghề chính là hoàn thiện công trình xây dựng, buôn bán kim loại, quặng kim loại, đúc sắt thép… Ðại diện theo pháp luật là ông Vũ Ðình Nhân - Chủ tịch HÐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty. Từ 2011-2016, CDO thực hiện 4 lần tăng vốn điều lệ, cụ thể vào tháng 4/2011 là 12 tỷ đồng; tháng 7/2011 là 18 tỷ đồng; tháng 11/2014 là 200 tỷ đồng và tháng 9/2016 là 315 tỷ đồng. Ðợt tăng vốn mạnh nhất vào giai đoạn 2014-2016 là khoảng thời gian cổ phiếu CDO bị “làm giá”. Theo cáo trạng của toàn án, trong đợt tăng vốn lên 315 tỷ đồng, CDO đã phát hành 8.505.005 cổ phiếu, trị giá 85 tỷ đồng cho 170 cá nhân. Tuy nhiên, có 9 cá nhân được hợp thức việc mua 7.914.982 cổ phiếu phiếu (tương đương 93% tổng lượng phát hành),

T HỜI GIAN NGÂM NỞ VÀ CHƯNG CÁCH THỦY – YẾN SÀO KIÊN GIANG

1. Ngâm yến  Ngâm tai yến (có thể là thô hoặc đã sơ chế) vào nước lạnh cho yến mềm và tơi ra.  Tùy theo loại yến và độ dày mỏng, độ đậm đặc của tổ yến, thời gian ngâm yến sẽ khác nhau. Đây là thời gian cơ bản mà Yến Sào Kiên Giang xin giới thiệu: a. Yến tinh chế và rút lông :  2 loại này đều được nhặt lông từ yến thô trắng (yến rút lông có ít sơ mướp hơn) nên thời gian ngâm nở bằng nhau là 20 phút. b. Hồng yến rút lông :  40 phút. c. Yến trắng thô :  vì yến tinh chế và rút lông đã được ngâm nở 1 lần từ yến sào thô nên mất rất ít thời gian để ngâm nở. Đối với yến trắng là 2 giờ. d. Yến cam (vàng đậm) thô :   2.5 giờ. e. Hồng yến :  3 – 4 giờ. f. Chân yến trắng :   chân yến là phần bám trực tiếp của tổ lên tường (hoặc đá) nên rất cứng và đậm đặc. Điều này đồng nghĩa với thời gian ngâm yến sẽ rất lâu. Chân yến trắng có thời gian ngâm nở là 4 giờ. g. Chân hồng yến :  6 giờ.  Yến thô sau khi ngâm nở cần nhặt sạch lông trước khi đem chưng hay nấu. yen-da-ngam 2. Chưng cách thủy Thời gian chư